Gạch gốm xương cao lanh tái chế và gạch xương cao lanh trắng: Sự khác biệt là gì?| Sứ Bát Tràng Group

Cỡ chữ
Bản in

CAO LANH TÁI CHẾ TRONG SẢN XUẤT GẠCH GỐM
VIỆC SẢN XUẤT SẼ KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Khi bạn chọn mẫu gạch gốm, có thể bạn sẽ nhận thấy tất cả các màu sắc gạch đều có hiển thị loại đất sét mà phần thân gạch được sử dụng phía dưới tên màu. Hiểu sự khác biệt của phần xương đất sét bạn sẽ hiểu lý do tại sao chúng tôi không đề nghị trộn hai loại gạch khác xương cùng nhau trước khi bắt đầu quá trình đặt hàng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí có thể cho bạn . Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào mỗi sự khác biệt giữa xương gạch đất sét tái chế và xương gạch trắng của chúng tôi.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group
Gạch gốm Sứ Bát Tràng Group men thủy tinh 1280oC

Những sự khác biệt...

#1 Chất liệu gạch mosaic

Xương đất sét tái chế của chúng tôi được làm từ một hỗn hợp đất sét, các vật liệu hậu tiêu dùng. Xương đất sét trắng của chúng tôi có chút khác, nó không chứa vật liệu tái chế, tuy nhiên xương đất sét trắng của chúng tôi vẫn được làm từ nguồn đất sét khai thác trong nội địa Việt Nam.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 
Nghề làm gạch cổ nổi tiếng Bát Tràng, nay phát triển gạch ốp lát thủ công cao cấp, chất lượng ngang tầm gạch Tây Ban Nha

#2 Kích thước thực gạch mosaic

Sự khác biệt trong xương đất làm cho kích thước của 2 loại gạch có khác nhau. Kích thước thực sự của xương đất sét trắng là hơi nhỏ hơn so với xương đất sét tái chế của chúng tôi. Những sai lệch kích thước là do tỷ lệ co rút khác nhau của xương đất trong quá trình đun. Xương đất sét tái chế của chúng tôi bao gồm một số các vật liệu đã qua sử dụng, nghĩa là đã qua quá trình đun chín 1 lần nên tỉ lệ co ít hơn khi so với đất sét trắng chưa nung chín lần nào. Do đó, kích thước gạch xương đất trắng là nhỏ hơn.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 

Sự khác nhau về kích thước là lý do tại sao chúng tôi không bao giờ khuyên sử dụng 2 loại gạch với xương đất khác nhau trong thiết kế và thi công. Sử dụng chúng chung với nhau sẽ gây ra một bề mặt không đồng đều, và để đảm bảo sẽ phải bị cắt.  Nếu vẫn mong muốn sử dụng 2 loại gạch chung nhau thì hãy chắc chắn bạn sẽ sử dụng cho 2 bề mặt, ví dụ như bề mặt tường và bề mặt sàn nhà.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group

#3 Kích thước và hình dạng có sẵn gạch mosaic

Trong khi gạch xương đất sét tái chế của chúng tôi có  tất cả các kích cỡ và hình dạng đặc biệt, gạch đất sét trắng của chúng tôi chỉ có 1 vài lựa chọn. Các kích thước gạch đất sét trắng của chúng tôi là: 1x1, 2x2, 4x4, 8x8 và 10x10. Chúng tôi không thể sản xuất với kích thước lớn hơn  bởi vì đất sét của chúng tôi được làm bằng đất sét nguyên sinh cực mịn, vật liệu tinh tế, trong khi các vật liệu tái chế trong gạch xương đất sét tái chế của chúng tôi làm cho nó mạnh mẽ hơn, cho phép chúng tôi tạo ra kích thước lớn hơn, chẳng hạn như mới gạch khổ lớn của chúng tôi 40x40.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 

Trong khi chúng tôi sản xuất tất cả các hình dạng đặc biệt cho gạch xương đất sét tái chế, chỉ có một vài mẫu gạch có sẵn đối với xương đất sét trắng của chúng tôi. Kết quả này là do việc sử dụng các nguyên liệu tinh tế và mịn trong đất sét trắng.

#4 Màu tùy chọn gạch mosaic

Gạch xương đất sét tái chế và xương trắng của chúng tôi có nhóm màu sắc riêng của mình. Chúng tôi không thể sử dụng men cho xương đất trắng trên xương gạch đất sét tái chế vì chất men cho đất sét trắng phải minh bạch hơn để làm rõ các đường rạn. Hiệu ứng này không thể đạt được trên xương đất sét tái chế của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp một loạt các men đặc thù trên đất sét tái chế của chúng tôi cho phép đạt được độ bóng và đường nét rạn tinh tế.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group
Những viên gạch long lanh như viên thạch lá găng hay như thạch sương sâm ở Sài Gòn

#5 Độ rạn bề mặt gạch mosaic

  Việc sử dụng đất sét trắng với độ tinh khiết đạt được độ rạn rõ nét bởi  thành phần trong đất sét trắng của chúng tôi đóng một vai trò lớn trong việc tạo ra các hiệu ứng rạn. Chúng ta thấy rằng có nhiều đường nét rạn rõ ràng trên viên gạch đất sét trắng hơn so với viên gạch đất sét tái chế.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 

Sẵn sàng để làm cho sự lựa chọn của bạn? Đặt hàng 5 viên gạch giá 50.000 đồng. Vẫn cần một sự tư vấn? Đơn giản chỉ cần gọi điện thoại, Skype chat (battrangmoment), hoặc điền vào Mẫu Hỗ trợ Thiết kế của chúng tôi và một trong những tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn.

Sứ Bát Tràng Group là xưởng gốm sứ Bát Tràng thủ công  "Cha truyền - Con nối" qua 4 thế hệ tại Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội (với tên gọi Xưởng gốm sứ Bát Tràng Khanh Toàn nức tiếng với nhiều mặt hàng bán buôn cho Sài Gòn và miền Nam Việt Nam cùng nhiều dòng sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài từ những năm 1980). Xưởng Sứ Bát Tràng Group ngày này sản xuất 12 dòng hàng theo các thiết kế và mẫu mã riêng, đặc biệt sử dụng nước men hoàn toàn công thức riêng của xưởng và tự nhiên. Các sản phẩm của xưởng sử dụng nguồn đất sét tự nhiên của Việt Nam, được nung cao ở hơn 1280oC, hoàn toàn sạch các tạp chất và các kim loại nặng độc hại. Đặc tính men chịu nhiệt cao và xương đất rắn khỏe là những yếu tố làm nên chất lượng sản phẩm xuất xứ từ Xưởng gốm Sứ Bát Tràng Group. Xưởng sản xuất hiện đại với dây chuyền khép kín, chuyên môn hóa đội ngũ thiết kế, sản xuất sản phẩm, đội ngũ thi công, đội ngũ kiểm định chất lượng xuất xưởng và đóng gói giao hàng, phương thức giao dịch thuận tiện và uy tín, là những điều làm các khách hàng quen thuộc luôn đặt hàng với Sứ Bát Tràng Group.

Sứ Bát Tràng Group là đơn vị sản xuất gạch mosaic chất lượn tốt Bát Tràng, Việt Nam


Sứ Bát Tràng Group Hà Nội
Xưởng gốm sứ Bát Tràng thủ công: Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Showroom gạch mosaic: Kiosque 27, Gốm Khánh, Chợ gốm Bát Tràng, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Sứ Bát Tràng Group Thành phố Hồ Chí Minh
56 lô I, Cư xá Phú Lâm C, KP3, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.


>> Xem thêm Cách thức đặt hàng và phương thức thanh toán với Sứ Bát Tràng Group
>> Xem thêm Tìm mua và đặt hàng sản phẩm gốm Bát Tràng
>> Xem thêm Sân chơi gốm Bát Tràng Moment
>> Xem thêm Gạch mosaic gốm Bát Tràng, gạch ốp lát, gạch ốp bể bơi Sứ Bát Tràng GroupQuay lại
Cập nhật: 20/07/2016
Lượt xem:3510

Tin liên quan