Làm thế nào để bảo quản chè (trà) khô giữ nguyên hương thơm ? | Bao ấm ủ chè | Sứ Bát Tràng Group

Cỡ chữ
Bản in

BAO ẤM TÍCH BÁT TRÀNG Ủ NƯỚC CHÈ NGUYÊN HƯƠNG VỊ VÀ GIỮ NÓNG LÂU CHO NƯỚC CHÈ (NƯỚC TRÀ)

Người Việt Nam có thói quen thưởng thức trà bởi Việt Nam là nước có những đồi chè xanh mướt, vị trà Thái Nguyên được bạn bè Quốc tế biết đến. Việc bảo quản những lá chè khô trước khi sử dụng và sau khi được pha là điều mà không phải ai cũng biết. Sứ Bát Tràng Group giới thiệu đến bạn cách bảo quản chất lượng chè (trà) khô và chiếc bao ấm tích dùng ủ chè sau khi pha.

NGƯỜI SÀNH TRÀ DÙNG "SÀNH" ĐỂ BẢO QUẢN TRÀ KHÔ

Chè (trà) khô, dù là loại trà cực phẩm, chè ngon nhưng không biết bảo quản sẽ làm trà giảm chất và hương vị trà. Người bán chè không biết cách bảo quản, đã đóng gói trong giấy báo (cách bảo quản này rất độc do mực in trên báo ngấm qua trà) hay bảo quản trong túi nilon (qua túi nilon, chè gặp ánh sáng trực tiếp sẽ làm mất vị trà hay khi gặp thời tiết quá khô ráo sẽ làm chè trở nên giòn, gãy vụn).
bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group 
Những đồi chè xanh ngát của Việt Nam

Là người sành trà và yêu trà, bạn hãy giữ trà trong những ấm hay hủ sành có nắp đậy bằng sành. Là nhà sản xuất gốm sứ Bát Tràng, Sứ Bát tràng Group hiểu được việc cho chè khô vào lọ, hủ sành có nắp sẽ giúp chè khô hấp thu lượng ẩm vừa phải, giúp lá chè khô dẻo vừa phải và giữ được hương vị trà và giúp trà có độ ẩm vừa phải. Giữ chè trong hủ sành sẽ không phải lo chè bị mốc do chè có tính hút ẩm và hủ sành kín thì cung cấp độ ẩm vừa phải cho chè.

Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rằng: hủ sành khác hủ gốm sứ. Gốm sứ và sành làm từ đất sét nhưng gốm sứ thì nung ở nhiệt độ vừa đủ để mộc hay tráng men nhưng sành thì nung đến cực già, chất men tự chảy ra (gốm cực già).
bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group

BAO ẤM TÍCH BÁT TRÀNG BỌC VẢI THÊU HOA GẤM SANG TRỌNG GIỮ THƠM VỊ NƯỚC CHÈ NGON

Chè xanh từ ngàn xưa đã là thức uống hàng ngày của người Việt. Nước chè xanh đã được khoa học chứng minh có thể phòng và chữa nhiều bệnh: Giảm cân, ngăn ngừa lão hóa, trị mụn, làm sạch răng miệng, cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ ung thư, chống cúm, giảm lượng đường trong máu, phòng bệnh tim, …Nước chè xanh uống khi còn nóng ấm sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.


bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group

Tổ tiên người Việt xưa đã dùng nhiều phương pháp để ủ nước chè gọi là nước ủ hay dành tích. Ủ nước hay bao ấm tích là sản phẩm thủ công cao cấp của làng nghề Việt Nam, do những người thợ "cha truyền - con nối" gia công ở nhiều công đoạn như tạo màu, hun khói, tuyển chọn, xử lý và lựa chọn tre, ... 
bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group 
Bao ấm tích Bát Tràng với tre được chọn lựa kỹ và có nhiều kích thước

Song song với việc sản xuất ấm chén gốm thủ công đẹp, làng nghề Bát Tràng đã làm các sản phẩm bao ấm ủ chè kỹ lưỡng phục vụ người sành chè. Tre được tuyển chọn sẽ được xử lý ngâm trong bể (hồ) và rơm nếp cũng được xử lý thủ công trước khi được dùng làm ruột bao ấm. Các khâu xử lý thủ công tre và rơm nếp làm cho sản phẩm đẹp và không bị mối mọt về sau, đặc biệt là các khâu xử lý hoàn toàn thủ công, không dùng hóa chất, tôn trọng sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm bao ấm tích Bát Tràng ủ chè do chúng tôi tuyển chọn kỹ càng, không bị lỗi bị xù lông của ruột bao ủ hay lỗi ruột ấm bì lôi ra ngoài.

bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group 

Bao ấm tích giữ cho nước chè trong ấm tích nóng lâu và giữ hương vị nước chè tốt nhất. Bao ấm còn được bọc bởi lớp vải bọc bằng gấm thêu hoa hay bọc vải nhung đỏ thẫm sang trọng.
Ngoài công dụng ủ ấm chè, bao ấm tích Bát Tràng còn là vật dụng trang trí điểm nhấn cho ngôi nhà cổ hay ngôi nhà hiện đại.

bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group bao ấm tích Bát Tràng ủ chè Sứ Bát Tràng Group
Mặt trong bao ấm tích Bát Tràng

Sứ Bát Tràng Group là xưởng gốm tâm huyết "cha truyền - con nối" mong muốn sản xuất và giới thiệu những sản phẩm gốm Bát Tràng thủ công tinh hoa. Tiêu chí làm việc uy tín, tận tâm. Xưởng sản xuất tại Bát Tràng và kho hàng gốm sứ Bát Tràng tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng trong và ngoài nước.


Mời bạn tham quan >> 12 dòng sản phẩm do Sứ Bát Tràng Group sản xuất

Sứ Bát Tràng Group Hà Nội
Xưởng gạch Bát Tràng: Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Showroom: Kiosque 27 "Gốm Khánh" Chợ gốm Bát Tràng, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Sứ Bát Tràng Group Thành phố Hồ Chí Minh
56 lô I, Cư xá Phú Lâm C, KP3, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.


>> Xem thêm Câu chuyện sản xuất gạch mosaic của gốm Khánh - Sứ Bát Tràng Group
Quay lại
Cập nhật: 09/07/2016
Lượt xem:4270

Tin liên quan