Thiết kế gạch ốp lát pha trộn gạch gốm men thủy tinh và gạch gốm men thường: 5 điều cần biết | Sứ Bát Tràng Group

Cỡ chữ
Bản in

5 ĐẶC ĐIỂM GẠCH GỐM BÁT TRÀNG CHO 2 DÒNG GỐM MEN THỦY TINH VÀ MEN BÁT TRÀNG TRUYỀN THỐNG

THIẾT KẾ GẠCH ỐP LÁT PHA TRỘN 2 CHẤT GẠCH GỐM 

Một trong những câu hỏi thường xuyên nhất mà chúng tôi là liệu rằng bạn có thể kết hợp gạch mosaic gốm chất men truyền thống và gạch mosaic gốm men thủy tinh của Sứ Bát Tràng Group hay không. Câu trả lời? Có, nhưng trước khi tiến hành thiết kế pha trộn các viên gạch của 2 dòng men tinh túy 1200oC của chất gạch Bát Tràng, chúng tôi sẽ nêu ra các điểm khác biệt trong 2 loại gạch này và cách vận dụng sự khác biệt trong cách pha trộn 2 loại gạch men này với nhau. Là một nhà sản xuất quan tâm cập nhật những kiến thức phổ thông về gạch gốm Bát Tràng cho người tiêu dùng, bài viết theo sau là hướng dẫn của chúng tôi với các bạn về cách phối trộn gạch gốm của 2 dòng men.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 

#1 Một vài cách sử dụng gạch men truyền thống và gạch men thủy tinh với nhau

- Bạn có thể trộn gạch men và gạch thủy tinh trên cùng một bề mặt của cùng 1 diện tích cần ốp lát.
- Bạn có thể sử dụng chất gạch này làm viền hay ốp lát phần lõi không gian cho loại gạch chủ đạo kia và ngược lại.
- Bạn có thể sử dụng 2 loại gạch gốm khác nhau.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 

#2 Độ dày của gạch gốm men và gạch men thủy tinh

Chúng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của khách hàng về việc pha trộn giữa 2 dòng sản phẩm với hai chất men khác với nhau . Có, bạn có thể kết hợp gạch men và gạch men thủy tinh với nhau.
Tuy nhiên khi sử dụng trên các bề mặt, bạn cần phải ghi nhớ rằng chất men khác nhau thì độ dày gạch gốm khác nhau.  Hãy nói rằng bạn muốn để pha trộn gạch gốm Bát Tràng viên nhỏ kích thước 23 và gạch gốm men thủy tinh 23, viên gạch men thủy tinh có độ dày 3-4mm và gạch men thông thường có độ dày 2-3mm. Điều đó có nghĩa là gạch gốm men thủy tinh của bạn sẽ dày hơn gạch gốm men truyền thống. Điều này sẽ ổn khi bạn ốp lát hai loại gạch mosaic này trên bề mặt tường, tuy nhiên khi sử dụng làm gạch ốp sàn nhà sẽ tạo ra một bề mặt không đồng đều, gây vấp ngã. Sứ Bát Tràng Group khuyên bạn nên tìm thợ ốp lát chuyên nghiệp, bởi một thợ tay nghề cao sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi linh hoạt ốp lát hai chất liệu gạch khác nhau và hãy thông báo cho thợ biết sự khác nhau ở độ dày 2 loại gạch mosaic. 

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group

#3 Kích thước thực của viên gạch mosaic

Kích thước thực tế của cả hai chất liệu là điều bạn cần cân nhắc.Hãy sử dụng cùng gạch gốm và gạch thủy tinh kích thước 23 nhưng gạch thủy tinh kích thước 23 sẽ lớn hơn, như vậy kích thước sẽ không theo  module như đã sắp đặt. Lưu ý này giúp bạn có thể tính lượng gạch mosaic và lượng vữa cần dùng.
Bạn cũng lưu ý rằng viên gạch mosaic gốm men thủy tinh có độ lệch trong kính thước của chúng. Chúng tôi làm từng viên gạch mosaic gốm men thủy tinh trong từng khuôn thủ công, theo thời gian khuôn có sự thay đổi trong kích thước do hao mòn và từ đó mà các viên gạch gốm men kính cũng thay đổi kích thước theo. Vì vậy hãy ghi nhớ rằng nếu bạn pha trộn gạch men truyền thống và gạch men kính sẽ có một chút khác biệt về kích thước giữa hai sản phẩm khác nhau và trong mỗi viên gạch mảnh thủy tinh.
gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group 

#4 Hình dạng viên gạch gốm

Sự thể hiện trong hình dạng giữa gạch thủy tinh và gạch men truyền thống là rất khác nhau. Trong khi gạch gốm men có các gờ viền gạch khá sạch sẽ, gạch thủy tinh có viền mép gạch hơi tròn, mép mềm êm. Các cạnh này cũng ảnh hưởng đến vữa nối. Do cạnh nối bo tròn nên mạch vữa phải có đủ khoảng cách xa hơn khi dùng gạch men thông thường.

#5 Ốp lát gạch mosaic gốm Bát Tràng như thế nào, khi dùng 2 loại gạch với men khác nhau?

Thi công ốp lát gạch mosaic gốm rất quan trọng khi yêu thích trộn gạch với hai chất men khác nhau vào cùng nhau. Chúng tôi khuyên bạn thuê thợ thi công ốp lát quen thuộc với gạch gốm thủ công. Một số thao tác như mix gạch, pha trộn màu sắc, cắt, ... sẽ thật sự cần đến tay thợ chuyên nghiệp.
Nếu bạn đang chọn gạch thủy tinh làm viền và gạch gốm men thường làm nền thì bạn hãy tính toán thi công ốp lát gạch gốm men thường trước, gần đến viền chừa lại 1 khoảng để tính toán lượng gạch men thủy tinh cần thiết.
Bạn cũng nên lưu ý rằng việc sử dụng gạch với hai chất men khác nhau có thể gây ra việc tăng chi phí cho việc thi công ốp lát.

gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group

Sẵn sàng để chọn 2 loại gạch thủy tinh khác nhau? Đặt hàng mẫu gạch Sứ Bát Tràng Group ngay bây giờ. Cần giúp đỡ? Đơn giản chỉ cần gọi điện thoại, Skype chat, hoặc điền vào Mẫu Hỗ trợ Thiết kế của chúng tôi và một trong những nhân viên thiết kế sẽ liên lạc lại ngay với bạn.


Sứ Bát Tràng Group là xưởng gốm sứ Bát Tràng thủ công  "Cha truyền - Con nối" qua 4 thế hệ tại Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội (với tên gọi Xưởng gốm sứ Bát Tràng Khanh Toàn nức tiếng với nhiều mặt hàng bán buôn cho Sài Gòn và miền Nam Việt Nam cùng nhiều dòng sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài từ những năm 1980). Xưởng Sứ Bát Tràng Group ngày này sản xuất 12 dòng hàng theo các thiết kế và mẫu mã riêng, đặc biệt sử dụng nước men hoàn toàn công thức riêng của xưởng và tự nhiên. Các sản phẩm của xưởng sử dụng nguồn đất sét tự nhiên của Việt Nam, được nung cao ở hơn 1280oC, hoàn toàn sạch các tạp chất và các kim loại nặng độc hại. Đặc tính men chịu nhiệt cao và xương đất rắn khỏe là những yếu tố làm nên chất lượng sản phẩm xuất xứ từ Xưởng gốm Sứ Bát Tràng Group. Xưởng sản xuất hiện đại với dây chuyền khép kín, chuyên môn hóa đội ngũ thiết kế, sản xuất sản phẩm, đội ngũ thi công, đội ngũ kiểm định chất lượng xuất xưởng và đóng gói giao hàng, phương thức giao dịch thuận tiện và uy tín, là những điều làm các khách hàng quen thuộc luôn đặt hàng với Sứ Bát Tràng Group.

Sứ Bát Tràng Group là đơn vị sản xuất gạch mosaic chất lượng tốt Bát Tràng, Việt Nam


Sứ Bát Tràng Group Hà Nội
Xưởng gốm sứ Bát Tràng thủ công: Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Showroom gạch mosaic: Kiosque 27, Gốm Khánh, Chợ gốm Bát Tràng, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Sứ Bát Tràng Group Thành phố Hồ Chí Minh
56 lô I, Cư xá Phú Lâm C, KP3, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.


>> Xem thêm Cách thức đặt hàng và phương thức thanh toán với Sứ Bát Tràng Group
>> Xem thêm Tìm mua và đặt hàng sản phẩm gốm Bát Tràng
>> Xem thêm Sân chơi gốm Bát Tràng Moment
>> Xem thêm Gạch mosaic gốm Bát Tràng, gạch ốp lát, gạch ốp bể bơi Sứ Bát Tràng Group


Quay lại
Cập nhật: 03/09/2016
Lượt xem:3433

Tin liên quan