Tiếng reo ca của những viên gạch gốm men thủy tinh cùng những vết rạn tự nhiên

Cỡ chữ
Bản in

MEN RẠN TRÊN VIÊN GẠCH GỐM MOSAIC BÁT TRÀNG LÀ GÌ VÀ DO ĐÂU?

Sứ Bát Tràng Group - Một chuyến lò gạch ốp lát, gạch bể bơi men kính (men thủy tinh) của chúng tôi ra lò là những tiếng hát "tí tách tí tách" reo ca của gạch, là niềm vui phấn khởi của nhà sản xuất cho một chuyến gạch đẹp. 

Khách hàng thường hỏi về những vết rạn trên viên gạch gốm thủ công Bát Tràng.Những câu hỏi xoay quanh "vết rạn gạch thủy tinh" sẽ được giới thiệu theo bài viết dưới đây.

#1 Những vết rạn trên gạch gốm thủ công là gì?

Một vết rạn trên gạch là do men thủy tinh, men rạn mang lại. Những vết rạn này là tự nhiên xảy ra sau những chuyến lò đẹp. Đặc tính của gốc men dưới sức nóng chảy, khi ra lò, dưới nhiệt độ thấp, tạo vết rạn phía trong cho mặt men. 

gạch gốm mosaic Bát Tràng Group 

#2 Gạch mosaic gốm có vết rạn được sử dụng ở đâu?

2.1 Gạch mosaic gốm Bát Tràng sử dụng cho bể bơi: Viên gạch rạn thủy tinh làm thủ công có một độ sâu cuốn hút, làm cho bể bơi thêm hấp dẫn. Mặt men trong suốt đã hấp dẫn, nhưng chính những vết rạn cùng với loại gạch được nung thủ công ở hơn 1200oC làm cho mặt gạch phản ánh được góc nhìn 3D. Điều này không thể có ở các loại gạch mosaic cùng chất liệu nhưng được làm bằng máy móc và nung bằng lò băng chuyền. Những viên gạch công nghiệp cũng rạn, cũng là men thủy tinh nhưng không thể so sánh về độ sâu của màu sắc và vết rạn 3D với gạch nung thủ công bằng kinh nghiệm và sự tận tâm của người thợ theo chuyến lò trong 24 giờ cho một mẻ nung.

gạch gốm mosaic Bát Tràng Group 

2.2 Gạch mosaic gốm men thủy tinh rạn có thể được sử dụng làm gạch ốp bếp, gạch nhà tắm, gạch ốp lát
Viên gạch rạn có thể sử dụng cho bất kỳ phòng chức năng nào. Bạn lo lắng về những vết rạn thì mời bạn hãy đọc mục số 3 dưới đây.

gạch gốm mosaic Bát Tràng Group 

#3 Liệu các vết rạn men có ảnh hưởng đến chất lượng viên gạch?

Các vết rạn xảy ra do tính chất nhiệt-lý-hóa thuận theo tự nhiên của gạch gốm mosaic men thủy tinh nên bạn hãy yên tâm về viên gạch.

Khi bạn lên kế hoạch đặt gạch cho phòng tắm, cho nhà bếp, điều cần thiết là cho chúng tôi biết để các qui cách kỹ thuật đặc thù riêng của viên gạch sẽ được thiết kế riêng.

Việc bảo trì cho những viên gạch là thông thường và sẽ ít tốn kém hơn khi so với sử dụng các viên gạch thông dụng vì những viên gạch chuẩn A được làm riêng theo yêu cầu của bạn và theo chuẩn kỹ thuật gạch đặt làm thủ công của chất gạch gốm Bát Tràng đanh thép này.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN GẠCH CHO BẾP: XEM TẠI ĐÂY!!


gạch gốm mosaic Bát Tràng Group 

Yêu thích sản phẩm thủ công? Một gian phòng, một ngôi nhà là tổ ấm của từng người, từng gia đình, là nơi bạn trân trọng. Chúng tôi hiểu điều đó nên sản xuất viên gạch gốm Bát  Tràng thủ công, gửi gắm tình yêu thương nghề, yêu thương người thợ thủ công vào từng công trình.

Sẵn sàng để làm cho sự lựa chọn của bạn? Đặt hàng 5 viên gạch giá 50.000 đồng. Vẫn cần một sự tư vấn? Đơn giản chỉ cần gọi điện thoại, Skype chat (battrangmoment), hoặc điền vào Mẫu Hỗ trợ Thiết kế của chúng tôi và một trong những tư vấn viên sẽ hỗ trợ bạn.


Sứ Bát Tràng Group là xưởng gốm sứ Bát Tràng thủ công  "Cha truyền - Con nối" qua 4 thế hệ tại Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội (với tên gọi Xưởng gốm sứ Bát Tràng Khanh Toàn nức tiếng với nhiều mặt hàng bán buôn cho Sài Gòn và miền Nam Việt Nam cùng nhiều dòng sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài từ những năm 1980). Xưởng Sứ Bát Tràng Group ngày này sản xuất 12 dòng hàng theo các thiết kế và mẫu mã riêng, đặc biệt sử dụng nước men hoàn toàn công thức riêng của xưởng và tự nhiên. Các sản phẩm của xưởng sử dụng nguồn đất sét tự nhiên của Việt Nam, được nung cao ở hơn 1280oC, hoàn toàn sạch các tạp chất và các kim loại nặng độc hại. Đặc tính men chịu nhiệt cao và xương đất rắn khỏe là những yếu tố làm nên chất lượng sản phẩm xuất xứ từ Xưởng gốm Sứ Bát Tràng Group. Xưởng sản xuất hiện đại với dây chuyền khép kín, chuyên môn hóa đội ngũ thiết kế, sản xuất sản phẩm, đội ngũ thi công, đội ngũ kiểm định chất lượng xuất xưởng và đóng gói giao hàng, phương thức giao dịch thuận tiện và uy tín, là những điều làm các khách hàng quen thuộc luôn đặt hàng với Sứ Bát Tràng Group.

gạch gốm mosaic Bát Tràng Group


Sứ Bát Tràng Group là đơn vị sản xuất gạch mosaic chất lượng tốt từ Bát Tràng, Việt Nam


Sứ Bát Tràng Group Hà Nội
Xưởng gốm sứ Bát Tràng thủ công: Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Showroom gạch mosaic: Kiosque 27, Gốm Khánh, Chợ gốm Bát Tràng, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Sứ Bát Tràng Group Thành phố Hồ Chí Minh
56 lô I, Cư xá Phú Lâm C, KP3, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Quay lại
Cập nhật: 06/03/2017
Lượt xem:10150

Tin liên quan