Tranh mosaic ghép gốm Bát Tràng: Nghệ thuật mosaic Hy Lạp cổ và chất gốm quý Bát Tràng

Cỡ chữ
Bản in

TRANH MOSAIC GHÉP GỐM BÁT TRÀNG
TINH HOA HY LẠP CỔ TRÊN CHẤT GỐM TRUYỀN THỐNG

Nghệ thuật ghép mosaic là việc ghép tập hợp mảnh nhỏ lại thành một bức tranh có từ thế kỷ 3 trước Công nguyên, xuất phát từ Hy Lạp cổ.Mosaic sau đó được sử dụng rộng rãi ở các tòa nhà tôn giáo và cung điện và trở thành một nghề. Mosaic đòi hỏi người nghệ nhân phải cẩn thận và tỉ mỉ, và biết phối hợp tốt các mảnh ghép với nhau thành mảng tranh trang trí.

 

Mosaic không chỉ được ghép từ đá, thủy tinh, ...mà còn được ghép từ mảnh gốm sứ. Và kết quả là ra đời tranh mosaic gốm Bát Trànggạch mosaic gốm ốp lát bể bơi, ốp tường ra đời tại làng nghề gốm sứ truyền thống lâu đời của Việt Nam.


Những mảnh ghép gốm 2-3cm kỳ công tranh mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group Màu men gốm Bát Tràng tạo vẻ hào nhoáng và rắn chắc cho mảnh ghép tranh mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group Màu sắc được nghệ nhân gốm phối trộn hài hòa tự nhiên

Nghệ thuật ghép mosaic gốm Bát Tràng cho ra đời công trình mang tầm quốc gia như con đường gốm sứ cho đến những bức tranh ghép gốm khổ lớn cho công trình biệt thự, nhà hàng, công trình khách sạn, và những bức tranh gốm khổ nhỏ cho trang trí nội ngoại thất ghép gốm cho ngôi nhà như nhà bếp, tranh trang trí nhỏ gọn, tranh ốp cột, tranh ốp tường, ...


Chất gốm Bát Tràng cao lửa tạo xương gốm rắn chắcmàu sắc bền đẹp cho những bức tranh mosaic gốm. Qua bàn tay nghệ nhân gốm và người thợ ghép gốm, các bức tranh ghép gốm hoa sặc sỡ bước vào cuộc sống người Việt một cách lộng lẫy và tạo điểm nhấn đẹp cho công trình mà người xây dựng ấp ủ.

Công đoạn để sản xuất một bức tranh ghép gốm Bát Tràng  rất cầu kỳ. Tranh mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group được thiết kế, được vẽ, cắt, phối màu và nung đốt ở hơn 1200oC. Cũng như tranh phù điêu gốm, tất cả các công đoạn này là cả sự phối hợp của người Họa Sỹ vẽ tranh, người thợ làm gốm, người thợ đốt lò, người thợ ghép tranh và cả thợ thi công tranh. Công trình tranh mosaic nhỏ hay công trình mosaic công cộng với vài trăm mét thì cũng đều phải qua các công đoạn ấy.

Tranh mosaic ghép gốm thỏa mãn bất kỳ ai tìm kiếm chất liệu và nghệ thuật mới lạ, với mong muốn có một bức tranh gốm Bát Tràng đẹp, một mảng tường ốp gạch mosaic gốm hoặc một bể bơi ốp gạch gốm sản xuất bới Sứ Bát Tràng Group.

Sứ Bát Tràng Group thiết kế, sản xuất và thi công công trình mosaic ghép gốm với bất kỳ kích thước, thiết kế nào. 

Sứ Bát Tràng Group là đơn vị sản xuất gạch mosaic gốm chất lượng tốt Bát Tràng, Việt Nam


Sứ Bát Tràng Group Hà Nội
Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Showroom gạch mosaic: Kiosque 27, Gốm Khánh, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Sứ Bát Tràng Group Thành phố Hồ Chí Minh
56 lô I, Cư xá Phú Lâm C, KP3, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.


>>Xem thêm Phù điêu gốm thủ công Sứ Bát Tràng Group trang trí không gian Việt
>>Xem thêm 10 lý do đặt hàng với Xưởng gốm Sứ Bát Tràng Group
Quay lại
Cập nhật: 09/04/2016
Lượt xem:2532

Tin liên quan