Nghệ thuật Mosaic thủ công DIY cùng Sứ Bát Tràng Group

Cỡ chữ
Bản in

NGHỆ THUẬT GHÉP GỐM MOSAIC
TÔI TỰ LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Sứ Bát Tràng Group là nhà sản xuất gạch mosaic gốm Bát Tràng chuyên nghiệp, cung cấp gạch mosaic gốm trang trí nội thất nhà, gạch ốp bể bơi, tranh mosaic ghép gốm nghệ thuật, ... Nay Sứ Bát Tràng Group nâng tầm Sân chơi gốm Bát Tràng Moment với thêm một studio Mosaic DIY bao gồm các lớp ghép gốm Nghệ thuật Mandala - Mosaic, cũng như cả một shop (cửa hàng) mosaic DIY online. Cửa hàng sẽ cung cấp đầy đủ các vật dụng, dụng cụ, nguyên liệu để bạn có thể "Tôi Tự Làm" DIY mosaic các sản phẩm sáng tạo tại nhà.
mosaic DIY cửa hàng 

Nghệ thuật ghép mosaic là việc ghép tập hợp mảnh nhỏ lại thành một bức tranh có từ thế kỷ 3 trước Công nguyên, xuất phát từ Hy Lạp cổ.Mosaic sau đó được sử dụng rộng rãi ở các tòa nhà tôn giáo và cung điện và trở thành một nghề. Mosaic đòi hỏi người nghệ nhân phải cẩn thận và tỉ mỉ, và biết phối hợp tốt các mảnh ghép với nhau thành mảng tranh trang trí.

Mosaic có thể áp dụng trên rất nhiều bề mặt với các chất liệu khác nhau, và miễn là lắp ghép theo đúng chuyên môn kỹ thuật ghép gốm mosaic thì thành phẩm nghệ thuật mosaic sẽ bền đẹp.
Mosaic được tìm thấy trên bề mặt vật dụng ngày xưa là một chiếc giường thì nay chúng ta có thể khảm vào nhiều về mặt vật dụng khác nhau như gỗ, đồ nội thất cũ, ...
mosaic DIY cửa hàng 
Trừ khi làm việc trên một bề mặt đã được điêu khắc, được cắt từ trước, bạn nên chọn một
bề mặt phẳng phiu, thậm chí là bề mặt chuyên dụng cho lắp ghép gốm mosaic. Những bề mặt không bằng phẳng cần được đánh nhẵn. Khi muốn lắp ghép trên bề mặt xi măng, một bề mặt mới cần được làm lại.
mosaic DIY cửa hàng 
Phần đế đỡ hay bề mặt phải cứng chắc. Ví dụ:  sàn ván gỗ thường ộp ẹp và bất kỳ khảm mosaic gốm nào đặt trên đó sẽ bị lay khi có chuyển động. Vì vậy, một lớp gỗ mỏng nên được cắt và bắt vít vào toàn bộ bề mặt. Gỗ là một chất liệu rất tốt, nhưng nếu khảm ra ngoài mặt gỗ  hoặc sẽ tiếp xúc với nước, gỗ phải được bọc bên ngoài bằng chất liệu bảo vệ.
Hầu hết
các bề mặt ghép gốm, chẳng hạn như gỗ, bê tông, chất terracotta, đồ nội thất cũ hoặc thạch cao, có bề mặt rỗ, nên bề mặt phải được xử lý với keo PVA pha loãng. Điều này cải thiện đáng kể sức gắn kết của chất kết dính và làm cho bức tranh ghép bám chặt hơn và và không thấm nước. Trước khi phủ keo, điều quan trọng là để đảm bảo rằng bề mặt được là, sạch các mảnh vỡ lỏng lẻo và tóc. 
Dung dịch keo PVA pha loãng cũng có thể được sử dụng cho chậu đất nung để làm lớp áo chống ẩm.
mosaic DIY cửa hàng 
Phương pháp ghép gốm
Khi bề mặt cần ghép gốm đã được chuẩn bị đúng cách, có nhiều cách khác nhau để lắp ghép gạch mosaic gốm. Lựa chọn sử dụng kỹ thuật nào phụ thuộc một phần vào vật dụng cần khảm và tùy thuộc sở thích cá nhân. Phương pháp trực tiếp bao gồm việc đặt các viên gạch mosaic gốm thẳng vào bề mặt làm việc. Phương pháp gián tiếp liên quan đến việc tạo ra các mảng ghép gốm mosaic bên ngoài rồi lắp ghép lên bề mặt
mosaic DIY cửa hàng 
Phương pháp lắp ghép gốm mosaic trực tiếp và gián tiếp
Có hai phương pháp cơ bản để làm một khảm ghép mosaic gốm: phương pháp trực tiếp và phương pháp gián tiếp. Phương pháp trực tiếp là kỹ thuật rõ ràng nhất. Các miếng khảm được cố định trực tiếp tại chỗ vào đúng vị trí đã định, đúng cách lghép, sau đó bơm vữa lên. Nó là một quá trình một cửa, và những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.
mosaic DIY cửa hàng 
Phương pháp gián tiếp, hoặc phương pháp ngược lại là xây dựng những bức tranh của bạn lộn ngược trên một tờ giấy màu nâu. Đây là một biện pháp tạm thời cho phép bạn làm việc trên bức tranh trong một tư thế thoải mái.

Phương pháp ghép mosaic gián tiếp
Bước 1
. Chuyển bản vẽ của bạn  lên giấy màu nâu, sử dụng keo trắng pha loãng có thể tan trong nước (một phần nước, 1 phần keo). Lắp ghép gốm theo sở thích.
Bước 2. Quét sẵn sàng hỗn hợp xi măng trên bề mặt cần ghép gốm, độ dày 3mm, sau đó trải giấy nâu có bản vẽ lên, dùng bay chải lên cho kết dính toàn bộ bản vẽ vào bề mặt. Cố gắng không để quá lâu, các chất kết dính có thể trở nên thô cứng và khó kết dính.
Bước 3.
Sau khi dính hoàn toàn, sử dụng bọt biển và nước ấm lau lên bề mặt, sau một vài phút, cẩn thận bóc giấy ra. Bức tranh tiếp xúc sau đó có thể được bơm vữa gắn kết. 

 Gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group là một sản phẩm của Xưởng Gốm Khánh Thảo (tiền thân Xưởng gốm Khanh Toàn Bát Tràng). Viên gạch dày 2mm, với nhiều kích thước, đóng thành vỉ 30x30, tiện lợi cho việc thi công được nhanh chóng và chuyên nghiệp. 

Ứng dụng của những viên gạch mosaic gốm men kính ngày nay là vô cùng rộng rãi. Cùng với sự đa dạng trong chất men, chất men kính, biến hóa phong phú của màu sắc và hình dạng gạch, ngôi nhà hiện đại hay cổ kính ngày nay đều có thể sử dụng gạch mosaic gốm vào việc trang trí nhà tắm, trang trí nội thất, trang trí phòng khách, dùng làm gạch ốp bể bơi / gạch ốp hồ bơi, gạch mosaic gốm lát nền, ốp tường, ...

  Gạch mosaic gốm Sứ Bát Tràng Group là một sản phẩm của Xưởng Gốm Khánh Thảo (tiền thân Xưởng gốm Khanh Toàn Bát Tràng). Viên gạch dày 2mm, với nhiều kích thước, đóng thành vỉ 30x30, tiện lợi cho việc thi công được nhanh chóng và chuyên nghiệp. 

Sứ Bát Tràng Group là đơn vị sản xuất gạch mosaic gốm chất lượng tốt Bát Tràng, Việt Nam

Sứ Bát Tràng Group Hà Nội
Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.
Showroom gạch mosaic: Kiosque 27, Gốm Khánh, Xóm 3, Bát Tràng, Gia Lâm, Thành phố Hà Nội.

Sứ Bát Tràng Group Thành phố Hồ Chí Minh
56 lô I, Cư xá Phú Lâm C, KP3, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh.Quay lại
Cập nhật: 17/06/2016
Lượt xem:3353

Tin liên quan